Ống hút cỏ là gì? Địa chỉ mua ống hút cỏ uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng những đồ dùng thân thiện với tự nhiên, bảo vệ môi trường đã trở thành thành thói quen của phần đông người tiêu dùng hiện đại. Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe đã thay thế ống hút nhựa bằng ống hút cỏ, ống hút giấy… mang đến nhiều mặt tích cực. Tuy nhiên, việc thay thế này liệu có phải là bài toán hợp lý cho các nhà hàng hay không?

Ống hút cỏ là gì? 

Chắc hẳn ống hút cỏ đối với nhiều người là cái tên khá xạ lạ, tuy nhiên với các chủ nhà hàng hiện đại thì đã dần quen. Nhiều khách hàng rất ưa chuộng loại ống hút này vì nó cực kì thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy được. Ngoài ra, việc sử dụng ống hút này còn có thể bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Đây là loại ống hút được rất nhiều người tin dùng và sử dụng.

Ống hút cỏ loại ống hút được tạo ra từ cỏ bàng, một loại cây được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cỏ bàng có thân rỗng và độ dài từ 1,5m đến 2m nên khi áp dụng vào sản xuất rất dễ dàng. Thân rỗng khiến công đoạn xử lý lõi rỗng không tốn nhiều công sức, nhưng vẫn đảm bảo được sức hút nước, thực phẩm rất tốt. Độ dài của cỏ phù hợp với việc sản xuất chiều dài tiêu chuẩn của ống hút là 20cm.

Một đặc điểm nổi bật nữa của loại ống hút này là nguồn nguyên liệu cỏ bàng hoàn toàn từ thiên nhiên. Loại cỏ này cũng có khả năng trồng và sinh trưởng rất dễ, rất nhanh chóng. Chỉ cần thả gốc trong điều kiện môi trường ngập phèn, dù nắng hay mưa, trong 1 năm rưỡi là cây có thể thu hoạch để sản xuất.

Cỏ bàng còn độ cứng rất cao dù gặp môi trường nước nóng hay nước lạnh, mà không hề có sự biến dạng nào. Nó rất thích hợp làm ống hút cho cả đồ uống lạnh hoặc đồ uống nóng, khắc phục được nhược điểm của ống hút giấy.

Nguyên liệu cỏ bàng có thể tạo ra được hai loại ống hút từ cỏ là: ống hút từ cỏ bàng tươi và ống hút từ cỏ bàng khô:

  • Ống hút từ cỏ bàng tươi: Màu sắc của loại này là màu xanh, nâu vàng nguyên bản của cây. Trước khi đem sử dụng cỏ bàng sẽ được đem đi phơi khô không sấy. Ông hút này có thời gian bảo quản ngắn từ 1 – 3 ngày với điều kiện nhiệt độ thường. Và từ 4 – 30 ngày ở nhiệt độ bảo quản 4 – 7 độ. Tuy nhiên, giá thành của loại ống hút từ cỏ bàng tươi này khá rẻ.
  • Ống hút từ cỏ bàng khô: Màu sắc của loại này chỉ có màu vàng nâu, xanh nhạt hơn. Lúc này, cỏ sẽ được đem đi sấy và phơi khô nên thời gian bảo quản được dài ngày. Thông thường, nó dùng được trong 180 ngày ở nhiệt độ thường và lên đến 450 ngày ở nhiệt độ 4 – 7 độ. Nhưng giá thành phẩm của loại ống hút cỏ bàng khô này sẽ cao gần gấp đôi loại tươi.

Địa chỉ mua ống hút cỏ uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đến với Eco Friendly Việt Nam khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mục đích giảm thiểu rác thải nhựa trên hành tinh của chúng ta. Tất cả các sản phẩm do Eco Friendly Việt Nam sản xuất và xuất khẩu đều 100% thân thiện với môi trường, có xuất xứ từ Việt Nam.

  • Chất lượng : Chúng tôi cung cấp đến khách hàng những sản phẩm ống hút đa dạng về kích cỡ, đa dạng về chủng loại như: Ống hút cỏ, ống hút tre,…..Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các sản phẩm thân thiện khác như: Cốc tre, chai nước tre,…
  • Uy tín: Với phương châm là sự chính trực trong kinh doanh, sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  • Giá cả: Vừa là nhà sản xuất vừa là nhà xuất khẩu, đến với Eco Friendly khách hàng sẽ sở hữu những sản phẩm thân thiện với môi trường có mức giá cạnh tranh nhất.
  • Vận chuyển toàn quốc và quốc tế : Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và bàn giao hàng tận nơi trên toàn quốc và quốc tế.
  • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình, Eco Friendly Việt Nam đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trong nước và quốc tế.
Location
Phone
Whatsapp
Zalo