[Series tâm sự về ống hút cỏ: Trồng cỏ bàng làm ống hút]

Ống hút cỏ bàng đang dần trở thành một sản phẩn lý tưởng để thay thế ống hút nhựa và các loại ống hút truyền thống gây hại cho môi trường. Việc phát triển ống hút cỏ bàng cũng góp phần tạo thêm công ăn việc làm và thu nhập cho người nông dân. Và trồng cỏ bàng làm ống hút hiện nay đang là bước đi tuy mới nhưng rất khả quan của bà con nông dân.

Trồng cỏ bàng làm ống hút – Con đường làm giàu mới dành cho nông dân

Việc trồng cây cỏ bàng có lẽ không là một cây trồng mới đối với người nông dân. Từ xưa đến nay, người nông dân thường trồng cây cỏ bàng để phục vụ cung cấp nguyên liệu cho các làng nghề thủ công như đan lát, đan đệm hay giỏ xách. Nhất là ở miền tây, khu vực Tân Hiệp, Tân Phước – Tiền Giang hay khu Long An, Đồng Tháp, Sóc Trăng.

Trồng cỏ bàng làm ống hút - Con đường số 1 giúp nông dân làm giàu
Trồng cỏ bàng làm ống hút – Con đường số 1 giúp nông dân làm giàu

Ngày xưa, cây cỏ bàng chỉ là loại cây chữa cháy. Không có giá trị kinh tế cao. Cây cỏ bàng thường được người nông dân trồng ở những khu ruộng hoang, nghèo chất dinh dưỡng, bạc màu. Hay chúng còn được trồng ở những vùng đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Ngày đó, người nông dân trồng cỏ bàng như là một cách để giữ đất. Với đặc tính dễ thích nghi, không cần chăm sóc nhiều. Cây cỏ bàng cứ lặng lẽ lớn và phát triển như thế.

Mỗi năm, người nông dân sẽ thu hoạch cỏ một lần. Thường từ tháng 9 đến tháng 12. Ngày ấy, cây cỏ bàng thường được bán thành bó (người dân địa phương gọi là “neo”). Mỗi neo cỏ có đường kính khoảng 15-20 cm. Giá của mỗi neo cỏ bàng thời điểm ấy chỉ khoảng 7 – 8 nghìn. Lúc cao nhất là 12 nghìn cho một neo.

Nhưng nay đã khác rồi, việc trồng cỏ bàng làm ống hút đã mở ra một chương mới cho người nông dân. Chắc hẵn, ít người có thể tưởng tượng được rằng. Một ngày nào đó, cây cỏ bàng đơn sơ mộc mạc đó có thể giúp người nông dân xây nhà, mua xe hay lo cho con cái ăn học.

Với mỗi neo bàng hiện tại có giá từ 25 đến 40 nghìn đồng. Người nông dân có thể sống một cách dễ dàng và thoải mái hơn cùng nó. Công việc trồng cỏ bàng làm ống hút cỏ thể đem về cho người nông dân thu nhập từ ba trăm đến năm trăm triệu đồng cho một năm trên một hecta. Con số này gấp 3 đến 5 lần so với trồng lúa. Nhưng việc trồng cỏ bàng làm ống hút lại đơn giản và nhàng công hơn rất nhiều.

trồng cỏ bàng làm ống hút - cuộc sống khấm khá hơn nhờ cây cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693
trồng cỏ bàng làm ống hút – cuộc sống khấm khá hơn nhờ cây cỏ bàng ecofriendly.vn +84703010693

Tuy nhiên hiện nay, việc phát triển và trồng cỏ bàng làm ống hút cỏ ồ ạt. Không theo quy hoạch có thể khiến tình trạng cung vượt cầu diễn ra. Điều này đã xãy ra rất nhiều lần với các loại cây trồng khác. Nên thiết nghĩ, cần có một cơ quan chức năng lên kế hoạch để phát triển việc trồng cỏ bàng làm ống hút một cách khoa học. Vừa đảm bảo đầu ra, vừa đảm bảo chất lượng cho cây cỏ bàng.

trồng-cỏ-bàng-làm-ống-hút---đổi-đời-nhờ-nhờ-cây-cỏ-bàng-ecofriendly.vn-+84703010693
trồng-cỏ-bàng-làm-ống-hút—đổi-đời-nhờ-nhờ-cây-cỏ-bàng-ecofriendly.vn-+84703010693

Nếu người nông dân có nhu cầu hợp tác hoặc tư vấn về trồng cây cỏ bàng làm ống hút. Xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Eco Friendly Việt Nam

Địa chỉ:

HCM: 482/10/36/19 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Long An: 435 DT825, Ấp Chánh, Tân Mỹ Đức Hòa, Long An

Điện thoại: +84703010693

Email: help@ecofriendly.vn

Website: ecofriendly.vn

Facebook:https://www.facebook.com/ecofriendlyvina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Location
Phone
Whatsapp
Zalo