Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng có phức tạp không? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng của Eco Friendly Việt Nam
Để có được thành phẩm cuối cùng là ống hút cỏ bàng, quy trình sản xuất ống hút cỏ rất đơn giản và không quá phức tạp. Bao gồm 6 bước sau đây:
Bước 1: Thu hoạch cây cỏ bàng từ vùng đồng bằng sông Cửu Long để làm ống hút. Nên ưu tiên chọn những cây khoảng 2 năm tuổi để tăng độ cứng cho ống hút. Không nên chọn cây còn non vì sẽ rất khó chế biến và sử dụng.
Bước 2: Sau khi thu hoạch, cần loại bỏ phần ruột bên trong ống cỏ, rửa sạch phèn ở thân, sau đó tiến hành sơ chế.
Bước 3: Phân loại cỏ bàng bằng cách lựa chọn những cây có tương đồng về kích cỡ, chiều cao. Sau đó, cắt bỏ phần sát gốc cỏ bàng và cắt thành các khúc với chiều cao phù hợp (khoảng 11 – 25cm).
Bước 4: Thợ thủ công sẽ tạo hình ống hút với các thao tác cắt thẳng phần đầu, vát nhọn phần đuôi để dễ dàng cắm vào các ly nước có bọc màng thực phẩm, tiện lợi cho người dùng
Bước 5: Đem ống hút đi làm sạch và sấy lạnh, sấy khô bằng tia UV. Khâu này giúp giữ cho màu ống được đẹp và thân chắc chắn, tăng thời gian bảo quản lên tới 12 tháng. Gồm có 2 giai đoạn phơi sấy:
Giai đoạn 1: Phơi khô ống hút (với nhiệt độ khoảng từ 40 – 60 độ C là hợp lý nhất).
Giai đoạn 2: Đem ống hút đi sấy ở mức nhiệt độ cao hơn để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.
Bước 6: Kiểm tra lần cuối xem ống hút đã đạt chất lượng chưa. nếu đạt, đóng gói cẩn thận trong bao bì theo quy cách của từng đơn vị. Ống hút được đóng gói sẽ giao tới tay khách hàng.
Đơn vị sản xuất ống hút cỏ chất lượng xuất khẩu Eco Friendly Việt Nam