Để giảm sự ô nhiễm nhựa, ống hút cỏ bàng là một giải pháp tối ưu cho những người tìm kiếm sản phẩm xanh và quan tâm đến tác động đến môi trường. Bạn có tò mò về quá trình để làm cho nó? Chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào để tạo ra ống hút cỏ bàng sinh học nhé!

Mỗi năm, hàng trăm triệu tấn nhựa đổ xuống đại dương, một trong những sản phẩm độc hại nhất là ống hút nhựa – chiếm 4% chất Oxymetholone buy in UK thải nhựa. Ống hút nhựa đặc biệt có hại cho sinh vật biển. Liên Hợp Quốc (LHQ) ước tính rằng vào năm 2050, có thể có nhiều nhựa hơn cá trong đại dương của chúng ta.

Sự xuất hiện của ống hút cỏ bàng là một ý tưởng sáng tạo để giảm tối đa nhựa. Tiến trình để tạo ra những ống hút này không phức tạp, nhưng nó đòi hỏi nhiều nỗ lực lao động hơn vì không có sự can thiệp của máy móc.

“Nguyên liệu” chính của ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng chỉ có 1 nguyên liệu là cây cỏ bàng (Lepironia Articulata). Chúng được biết đến như là một chi của họ cói. Loại cỏ này được trồng trong và trên bờ của đầm lầy nước ngọt. Cây cỏ bàng (Lepironia) có thể trồng được ở vùng khí hậu nội địa nếu nó được bảo vệ khỏi cái lạnh. Trước đây, nông dân Việt Nam đã sử dụng loại cỏ này để làm các sản phẩm thủ công như đệm đan, thảm, rèm che nắng, giỏ, mũ và nhà tranh, v.v.

Hiện nay, cây cỏ bàng (Lepironia) trồng ở vùng nước bị nhiễm phèn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long phía tây nam Việt Nam như: Đồng Tháp, Hà Tiên và Long An,…

Cỏ bàng là thành phần chính của ống hút cỏ bàng vì các tính năng đặc biệt của nó: thân cây rỗng, thời gian phát triển nhanh, thời gian lưu trữ dài và có thể phân hủy 100%. Hệ sinh thái của loại cỏ này là nguồn thức ăn quý giá cho Sếu đầu đỏ, loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng. Việc trồng trọt, sản xuất ống hút cỏ bàng giúp nông dân duy trì vùng đất nguyên thủy này và bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên cũng như các sinh vật quý hiếm.

Quá trình sản xuất ống hút cỏ bàng

Bước 1: Chọn cây trưởng thành

Trước tiên, nông dân thu thập cỏ bàng để bắt đầu chế biến ống hút cỏ bàng.

Chọn những cây cỏ bàng có độ tuổi từ 2 năm trở lên để thu hoạch, nhằm cho ra những sản phẩm ống hút cỏ bàng tốt nhất. Khoảng thời gian này không quá dài cũng không quá ngắn. Bởi vì cỏ phát triển quanh năm, nên nhiều hộ gia đình đã bắt đầu trồng trọt loại cỏ này với số lượng lớn. Loại cỏ này phát triển bất kể mùa nắng hay mùa mưa, vì vậy quá trình thu hoạch sẽ được tính toán khá dễ dàng.

Bước 2: Cắt thân cây theo chiều dài ống hút mà khách hàng yêu cầu.

Sau khi thu hoạch, cỏ được cắt. Chiều dài của ống hút sẽ từ 15 – 20 cm (khoảng 7,5 – 8 inch) tùy theo nhu cầu của khách hàng. Kích thước này phù hợp cho mọi người sử dụng ống hút cỏ bàng.

Bước 3: Vệ sinh kỹ lưỡng từ trong ra ngoài

Sau đó, dùng một thanh sắt để làm sạch phần bên trong của ống hút. Sau đó, ống hút được mang đi sát khuẩn. Sát khuẩn được thực hiện như một quá trình rửa đi rửa lại nhiều bước để làm cho ống hút an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Khử trùng bằng nước muối

Nước mặn giúp cỏ loại bỏ và khử trùng bất kỳ vi sinh vật nào còn sót lại và không gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Tác dụng chính của muối như một chất bảo quản: muối rút nước từ vi sinh vật nếu nồng độ đủ cao. Khi đó các vi khuẩn sẽ co lại và chết, bào tử sẽ không bị giết nhưng không thể nảy mầm.

Bước 5: Sấy dưới ánh mặt trời

Họ sẽ phải để ống hút dưới ánh mặt trời trong ít nhất hai đến ba ngày. Thời gian này có thể giúp ống hút cỏ bàng cứng hơn.

Bước 6: Đưa vào lò sấy khô

Sau khi để dưới ánh mặt trời, ống hút cỏ bàng đã sẵn sàng để sấy khô trong lò với độ ẩm thấp. Lúc này, nhiệt độ lò sẽ làm cho ống hút cỏ bàng khô. Ống hút sẽ thay đổi từ màu xanh lá cây tươi sang màu vàng nhạt. Bước này không chỉ giúp ống hút tăng thời gian sử dụng mà còn đảm bảo bề mặt rơm mịn, có mùi thơm nhẹ.

Bước 7 & 8: Kiểm tra chất lượng và Đóng gói

Các ống hút được chuyển đến phòng chiếu xạ UV để tiêu diệt hoặc làm bất kỳ vi sinh vật ngưng hoạt động. Lúc này, ống hút cỏ bàng đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng. Ống hút này có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa sáu tháng.

Nhìn chung, ống hút cỏ bàng sẽ là một giải pháp có giá trị môi trường cao nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm không thải chất độc hại, bền vững. Đừng bỏ qua các tác động tiêu cực của việc sản xuất nhựa trước khi thế hệ tiếp theo có thể phải trả giá cho các hành động nhỏ của chúng ta ngày hôm nay.

Địa chỉ bán ống hút cỏ bàng giá tốt, chất lượng

Đến với Eco Friendly Việt Nam khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mục đích giảm thiểu rác thải nhựa trên hành tinh của chúng ta. Tất cả các sản phẩm do Eco Friendly Việt Nam sản xuất và xuất khẩu đều 100% thân thiện với môi trường, có xuất xứ từ Việt Nam.

  • Chất lượng : Chúng tôi cung cấp đến khách hàng những sản phẩm ống hút đa dạng về kích cỡ, đa dạng về chủng loại như: Ống hút cỏ, ống hút tre,…..Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các sản phẩm thân thiện khác như: Cốc tre, chai nước tre,…
  • Uy tín: Với phương châm là sự chính trực trong kinh doanh, sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  • Giá cả: Vừa là nhà sản xuất vừa là nhà xuất khẩu, đến với Eco Friendly khách hàng sẽ sở hữu những sản phẩm thân thiện với môi trường có mức giá cạnh tranh nhất.
  • Vận chuyển toàn quốc và quốc tế : Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và bàn giao hàng tận nơi trên toàn quốc và quốc tế.
  • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình, Eco Friendly Việt Nam đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trong nước và quốc tế.

Ngay bây giờ bạn cũng có thể trải nghiệm sản phẩm ống hút cỏ bàng của công ty Eco Friendly Việt Nam bằng cách đặt mua hàng trên những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như LazadaShopee, Sendo, Tiki. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị.

Location
Phone
Whatsapp
Zalo