Có rất nhiều cách khác nhau để bảo vệ môi trường sống hiện nay như: Trồng cây xanh, tiết kiệm điện, không vứt rác bừa bãi, sử dụng ống hút cỏ thay thế ống hút nhựa… Cụ thể hơn các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có cách bảo vệ môi trường hiệu quả nhất. 

Bảo vệ môi trường là vấn đề rất cấp thiết

Môi trường là không gian sống của sinh vật và con người, đó là các loại động vật quý hiếm, khoáng sản, rừng… Bảo vệ môi trường là việc làm rất cần thiết để để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của con người. Điều đáng báo động là, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và đe dọa tới cuộc sống của con người. Hơn thế, tình trạng khai thác rác thải bừa bãi làm cạn kiệt nguồn tài nguyên quý giá.

Thế nào là bảo vệ môi trường? Bảo vệ môi trường là hoạt động cần thiết để giữ gìn môi trường luôn được xanh sạch đẹp. Giúp cải thiện môi trường, cân bằng hệ sinh thái và khắc phục được những hậu quả xấu do tác động của thiên nhiên, con người. Môi trường là không gian sống của con người, các loài sinh vật và cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm phục vụ nhu cầu của cuộc sống.

Môi trường cũng là nơi mà con người khai thác tài nguyên, năng lượng phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết, chỉ với hành động nhỏ cũng giúp sức giữ cho môi trường xanh, sạch và đẹp.

Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống? 

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường? Những cách bảo vệ môi trường hiện nay bạn có thể làm như:

Giữ gìn cây xanh

Cây xanh có vai trò cung cấp sinh thái cho con người, chống xói mòn đất và hấp thụ khí carbon dioxide duy trì mọi sự sống. Vì vậy, để bảo vệ môi trường cần tránh chặt phá rừng bừa bãi, trồng cây xanh phủ trống đồi trọc.

Sử dụng chất liệu từ thiên nhiên 

Các loại thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường cũng như đời sống của con người. Vì vậy, để bảo vệ môi trường con người nên ưu tiên sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên để tận dụng hiệu quả đấu tranh sinh tồn.

Rút phích điện ra khỏi ổ cắm

Thói quen để phích điện trong ổ cắm gây tiêu thụ một lượng điện năng cần thiết, do đó nếu không có nhu cầu sử dụng bạn nên rút ổ cắm và tắt nguồn các thiết bị không cần thiết để bảo vệ môi trường.

Sử dụng nguồn năng lượng sạch

Nên ưu tiên sử dụng các nguồn năng lượng sạch và có khả năng tái chế như năng lượng mặt trời, gió,… Đó là những nguồn năng lượng sạch tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường. Chẳng bạn, bạn có thể sử dụng bình năng lượng mặt trời.

Tuân thủ nguyên tắc 3R

Đó là tái sử dụng – giảm sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế, thực tại cho thấy con người đang sử dụng cạn kiệt nguồn nguyên liệu. Do đó, cần giảm thiểu nhu cầu sử dụng và tái sử dụng những dụng cụ cần thiết để bảo vệ môi trường.

Sử dụng hàng của địa phương

Nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm của địa phương sản xuất ra, với cách này sẽ giảm thiểu được tình trạng vận chuyển, từ dó giảm thiểu các khí độc hại ra ngoài môi trường.

Sử dụng giấy một cách tiết kiệm 

Giấy được làm từ nguyên liệu chính là cây xanh, khi tiết kiệm giấy cũng là cách bảo vệ cây xanh và rừng.

Giảm sử dụng túi nilon

Thời gian phân hủy túi nilon là hàng trăm năm, hơn thế khi ngấm vào lòng đất sẽ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, thay vì dùng túi con người có thể thay thế bằng các loại túi an toàn và có thời gian phân hủy nhanh như: Túi bã mía, túi phân hủy sinh học.

Tận dụng nguồn ảnh sáng tự nhiên

Thay vì đọc sách trong nhà, bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên ngoài trời bằng cách mở cửa sổ để tiết kiệm điện. Đó cũng là một cách hay giúp bạn bảo vệ môi trường.

Sử dụng công nghệ khoa học hiện đại

Thời đại 4.0 với những tiến bộ vượt bậc của khoa học, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm hiện đại góp phần tiết kiệm điện năng. Chẳng hạn như, nên sử dụng bóng đèn huỳnh quang để tiết kiệm điện năng thay vì dùng bóng đèn bình thường.

Như vậy, khi đọc tới đây bạn đã biết chúng ta cần làm gì để bảo vệ môi trường hiện nay rồi chứ? Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn bảo vệ môi trường xung quanh luôn xanh – sạch – đẹp.

Sử dụng ống hút cỏ thay ống hút nhựa

Tổ chức Y tế thế giới đã công bố, ống hút nhựa chính là 6 loại rác thải khó phân hủy, chúng thậm chí có tuổi thọ lên tới 500 năm. Tuy nhiên sử dụng ống hút nhựa lại là thói quen rất khó bỏ và gây nên nhiều hậu quả khôn lường đến môi trường sinh thái, sông hồ, nước ngầm. Khi các chất độc có trong ống hút nhựa ngấm vào nguồn nước sẽ mang đến nhiều tác động xấu không chỉ cho môi trường mà cả sức khỏe con người.

Trái lại, ống hút cỏ làm từ cỏ tự nhiên, không sử dụng hóa chất nên không làm ông nhiễm nguồn nước. Bởi vậy, ngày càng nhiều người tiêu dùng, chủ doanh nghiệp, cửa hàng nước uống chuyển sang sử dụng dòng sản phẩm hữu ích và an toàn này.

Khác với các loại ống nhựa chứa chất BPA độc hại, ống hút cỏ được sản xuất hoàn toàn từ thành phần thiên nhiên, không chất hóa học. Nguyên liệu cỏ bàng sạch được khai thác từ tự nhiên, trải qua khâu vệ sinh đảm và quy trình sản xuất khép kín, mang đến chất lượng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Đến với Eco Friendly Việt Nam khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mục đích giảm thiểu rác thải nhựa trên hành tinh của chúng ta. Tất cả các sản phẩm do Eco Friendly Việt Nam sản xuất và xuất khẩu đều 100% thân thiện với môi trường, có xuất xứ từ Việt Nam.

  • Chất lượng : Chúng tôi cung cấp đến khách hàng những sản phẩm ống hút đa dạng về kích cỡ, đa dạng về chủng loại như: Ống hút cỏ, ống hút tre,…..Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các sản phẩm thân thiện khác như: Cốc tre, chai nước tre,…
  • Uy tín: Với phương châm là sự chính trực trong kinh doanh, sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  • Giá cả: Vừa là nhà sản xuất vừa là nhà xuất khẩu, đến với Eco Friendly khách hàng sẽ sở hữu những sản phẩm thân thiện với môi trường có mức giá cạnh tranh nhất.
  • Vận chuyển toàn quốc và quốc tế : Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và bàn giao hàng tận nơi trên toàn quốc và quốc tế.
  • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình, Eco Friendly Việt Nam đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trong nước và quốc tế.

Ngay bây giờ bạn cũng có thể trải nghiệm sản phẩm ống hút cỏ của công ty Eco Friendly Việt Nam bằng cách đặt mua hàng trên những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như LazadaShopee, Sendo, Tiki. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị.

Location
Phone
Whatsapp
Zalo